CHƯƠNG 3: HƯỚNG DẪN TẠO CHỮ KÝ - XEM BÓI SỐ MỆNH QUA CÁCH TẠO CHỮ KÝ

Hướng dẫn tạo chữ ký đẹp mắt đẹp cả số mệnh và tương lai

Xem chương 1: THẾ NÀO LÀ CHỮ KÝ TỐT?

Xem chương 2: ĐOÁN SUY NGHĨ QUA NHỮNG BIỂU HIỆN KHI KÝ

 

CHƯƠNG 3: HƯỚNG DẪN TẠO CHỮ KÝ - XEM BÓI SỐ MỆNH QUA CÁCH TẠO CHỮ KÝ:

 

Để tạo chữ ký dù là tạo chữ ký đẹp hay xấu thì cũng bao gồm 7 bước như sau đây:

1. Hướng đi của chữ ký:

2. Khoảng cách giữa các từ và Cách viết các chữ cái (m, n, l, e, i, , j, t, c, g, y, p, đ, d, h):

3. Độ to nhỏ của chữ:

4. Độ nghiêng ngả của chữ:

5.Độ tròn trịa của chữ - Độ đều đặn của chữ:

6. Độ đậm nhạt - Độ rõ ràng của chữ:

7. cách kết thúc 1 chữ ký.

 

Sau đây là chi tiết luận giải khi tạo chữ ký riêng của từng phần:

 

 

1. Hướng đi của chữ kí:

Có chữ  kí đi lên, có chữ  kí đi xuống, có chữ  kí đi ngang, có chữ  kí lên xuống không theo một qui luật nào …

Thế nào là chữ  kí đi lên? Bạn hãy nhìn vào hình trên. Vòng tròn màu  đỏ  tôi gọi là điểm thấp nhất trái (không cần biết bạn bắt đầu chữ    trên hay   dưới, cứđiểm nào thấp nhất phía tay trái thì gọi là điểm thấp nhất trái); vòng tròn màu tím tôi  gọi là điểm thấp nhất phải. So với đường gạch dưới chữ  kí (màu xanh dương) vì điểm  thấp  nhất  phải  thấp  hơn  điểm  thấp  nhất  trái  cho  nên  đây   một  chữ   đi xuống. Nếu điểm thấp nhất phải cao hơn điểm thấp nhất trái là chữ  kí đi lên. Theo kinh nghiệm của tôi, chữ kí đi lên tốt về rất nhiều phương diện. Người có chữ  kí này cho dù cuộc đời có vùi dập đến đâu đi nữa họ vẫn tiến về  phía trước. Thông thường người có chữ  kí đi lên là người nhạy cảm, tinh tế, tháo vát, giỏi giang, ham học, lạc quan, giàu năng lượng, thích tìm tòi khám phá những điều mới mẻ   Trong công việc,  họ  luôn được đánh giá cao bởi khả  năng sáng tạo và không ngừng vươn lên của mình. Con  đường sự  nghiệp của  họ  phát triển khá tốt. Dựa vào khả  năng của bản thân,  họ  dường như có thể  chinh phục được mọi khó khăn, thử  thách.  Họ  khá phù hợp với vai trò người lãnh  đạo bởi   chí và khả  năng tạo dựng niềm tin  nơi người khác.  Họ  thường có khiếu ăn nói,  văn chương, thi phú. Họ  xem trọng nhân nghĩa coi nhẹ  tiền tài, nặng suy tư    (chỉ  đúng với một số  người  chứ  không phải đa số). Nếu đầu tư đúng mức họ sẽ trở thành người tài hoa. Người có chữ  kí khúc đầu đi lên nhưng khúc sau đi xuống sẽ  không có hậu. Tùy theo bố  cục chung và cách thể  hiện nét cuối cùng của chữ  kí mà ta sẽ  phỏng đoán người đó gặp lận đận về tiền bạc hay tình cảm lúc về  già.

Người có chữ  kí đi ngang thường là người bộc trực, khô khan … (nếu không có sự biểu hiện nào khác trong chữ  kí).

Chữ  kí lúc lên lúc xuống cộng thêm các nét lúc to lúc nhỏ  (không đều) thì  ắt hẳn người kí đang mang trong mình tâm trạng lo lắng, bồn chồn, hồi hộp … Người có chữ kí này lúc nào cũng mang tâm sự riêng hoặc trăn trở trong cuộc sống.Kiểu chữ kí đi tới biểu lộ một con người luôn hướng về tương lai, họ ưa sống một đời sống tốt đẹp, hăng say làm việc, ghét nhắc đến  quá khứ  (dù tốt hay xấu).

Người có chữ  kí này thường là người thực tế. Họ  thường thành công nhờ  vào sựkiên nhẫn và lòng tự tin. Họ  có thể  vượt qua rất nhiều trở  ngại, nhưng phạm vào lỗi lầm có thể nảy sinh tính xấu (như độc đoán, bảo thủ, nóng tính …).

Xem vận hạn năm Quý Mão tại: Tử vi năm 2023 của 12 con giáp

Kiểu chữ  kí đi lui không phải là dấu hiệu của sự  thất bại. Người có kiểu chữ kí này phần nhiều là người có học hành, bằng cấp cao. Họ  ưa thích hoạt động chính trị, mạo hiểm, vì thế  cuộc sống của họ  có thể  bị  đe dọa. Họ  có thể  vào tù ra khám, hoặc có thể  trở  thành nhân vật được nhiều người ngưỡng mộ. Người mang chữ  kí này có một bộ  óc khá linh mẫn, khả  năng nhận xét tế  nhị, sâu sắc… Họ  sẽ  gặt hái được nhiều thành công nếu theo đuổi lĩnh vực lí luận, triết học …

 

2. Khoảng cách giữa các từ và Cách viết các chữ cái (m, n, l, e, i, , j, t, c, g, y, p, đ, d, h):

  • Khoảng cách giữa các từ trong chữ ký

Những người để  khoảng trống rộng giữa các từ  thường là người thích tự  do, không ưa sự  gò bó, chật chội … Trong khi đó, những người viết các từ  sát gần nhau không thể chịu đựng được sự cô đơn và có thể bắt người khác phải chịu đựng mình.

 

  • Cách viết các chữ cái (m, n, l, e, i, , j, t, c, g, y, p, đ, d, h) trong chữ ký:

Các chữ  cái (ví dụ  như m, n …) khởi đầu bằng các nét móc tròn trịa rất nhỏ cho biết người kí là một người rất quan tâm đến các chi tiết. Đây là người vô cùng tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận. Họ rất thích hợp với cương vị quản lí tài chính (tiền bạc).Nếu nét vòng   các chữ  cái  “l”   “e”  rộng cho biết người kí là người nhẹ nhàng, tự nhiên và cởi mở. Ngược lại, nếu nét vòng ở các chữ cái “l”  và “e” hẹp cho biết người kí là người hay ngờ  vực người khác, hạn chế  bản thân trước một số  hoạt động nhất định đôi khi dẫn đến cảm giác căng thẳng.

Cách một người viết dấu chấm của chữ  "i" hay nét gạch ngang của chữ  "t" cũng có thể  hàm  ẩn tính cách của chính họ. Nếu dấu chấm ở  trên cao, cách xa phần dưới của chữ  "i"  biểu hiện chủ  nhân rất giàu trí tưởng tượng. Còn nếu dấu chấm ở sát gần phần dưới, chủ  nhân là người có tính tổ  chức và giàu sự  cảm thông.  Những người hay chần chừ  có xu hướng viết dấu chấm của chữ  "i" và chữ  "j" chệch sang bên trái  so với  phần thân dưới, trong khi những người có tính cách trẻ  con sẽ  dùng các vòng tròn  để  thể  hiện dấu chấm. Các nét vạch   vị  trí của dấu chấm đồng nghĩa với người viết không chịu đựng được sự  bất thỏa đáng hoặc quá nghiêm khắc và hay khó chịu với những đối tượng không biết học hỏi từ  lỗi lầm của họ.  Các nét gạch ngang dài trên chữ  "t"  cho biết người kí là  người kiên định,  nhiệt tình, nhưng đồng  thời  cũng  cứng  đầu.  Ngược  lại,  người  viết  nét  gạch  ngang  ngắn   khuynh hướng  lười biếng,  dửng dưng  … Nếu nét ngang của chữ  “t” thấp có thể  người viết thiếu  lòng  tự  tin,  ít  tham  vọng   Ngược  lại,  nếu  nét  ngang  của  chữ  “t”  quá  cao người viết là người nhiều hoài bão (hay mơ mộng). Họ luôn tự hào về mình. Chữ “c” ngoắc tròn ở trên đầu cho biết người kí là người rất kiêu ngạo.

Chữ  kí có đuôi của một trong các chữ  “g”, “j”, “y” và “p” kéo dài ra thành một đường móc: Người kí thường là người thích gây gổ, cãi lí, hiếu thắng … Họ khó lòng sống hòa thuận với mọi người.

+   chữ   nắn  nót  cầu   nhưng  lại  không  được  đẹp:  Đây   chữ   của người thích làm điệu; chế  nhạo,  đùa cợt … người khác. Nếu đường gạch ngang  ở chữ  “đ”  hay  “t”  bị  thay thế  bởi dấu chấm nhọn thì  đó là người hay quạu quọ, hiếu chiến, thậm chí hơi độc ác.

+ Nếu chữ  kí đậm, đều đặn nhưng lại thiếu kích thước bề  cao của một trong các chữ “d”, “đ”, “t” thì đây là chữ  kí của người trực tính, quả cảm nhưng bộp chộp.  

Người có chữ  kí này thường mạnh khỏe, to con. Nếu có thể  sửa các chữ  “d”,  “đ”, “t” thì tính tình sẽ trở nên trầm tĩnh, việc làm sẽ ngày một đi lên.

+ Nếu chữ  kí thiếu dấu chấm trên đầu chữ  “i”, trong khi đường cong của chữ“g”, “h” thì lại cầu kì nhưng dễ đọc thì người có chữ kí này chẳng có gì nổi bật đáng

chú ý. Nếu chữ  kí như trên mà đều đặn thì người kí là người trung chính, kín đáo, tế nhị, ham học hỏi, ưa minh triết. Nếu chữ  kí như trên mà không đều đặn thì người kí là người chậm chạp, bất thường …

+ Nếu chữ  kí có nhiều nét lên xuống và có thêm nhiều góc cạnh thì người kí là người có khiếu về  hội họa, điêu khắc … Nếu những chữ  “g”   “y”  trong chữ  kí này có bụng lớn thì người kí là người tham lam, ích kỉ …

+ Nếu chữ  kí có chữ  “g”, “y” hay “h” bị  gãy góc thì người kí là người thích du ngoạn rày đây mai đó.

 

  • Cách viết chữ in hoa trong chữ ký:

Chữ  in  hoa mà quá to  là người có tính khoa trương.  Chữ  in hoa  nhỏ  là người khiêm tốn. Còn  chữ  in hoa  trung bình là người cân bằng trí tuệ  và tình cảm. Chữ  inhoa cao mà hẹp là người có tâm lí tốt nhưng khó hòa hợp, dễ thất bại.

 

3. Độ to nhỏ của chữ ký:

Kích cỡ chữ kí có thể hé lộ cho bạn biết đôi phần về người kí. Những người có chữ  kí nhỏ  thường là người nhút nhát,  tỉ  mỉ,  chi li.  Những công việc cần sự  đào sâu, tìm tòi, nghiên cứu sẽ  hợp với  họ. Với người có nét chữ nhỏ, hẹp thì công việc kinh doanh là không mấy phù hợp. Bởi với tính cách sống có phần khép kín và nguyên tắc, họ  khó có thể  hòa hợp được với nhân viên của mình. Thêm vào đó, nếu nét chữ  nhỏ, mà lại uốn éo, có chút hoa văn thì người   có chút kiêu ngạo. Nếu nét kí vừa nhỏ  vừa khít vào nhau đến độ  rất khó phân biệt thì  ắt hẳn đây là người keo kiệt, bủn xỉn.  Họ  không muốn chia sẻ  với mọi người những gì họcó từ  vật chất đến tinh thần. Họ  sống khép kín và có xu hướng che giấu sự  thật. Họ hông bao giờ  nói cho bạn biết những điểm xấu về  con người họ. Cẩn thận với con người này!

Những chữ  kí có nét kí không to không nhỏ, không dài không ngắn mà đều nhau cho biết người kí là một người rất giỏi tự  điều chỉnh (tâm trạng, hành động …), thích nghi. Chữ kí không quá rối rắm thì người kí có một cuộc sống khá cân bằng.Những  người   chữ   to  thường   người  hòa  đồng,  cởi  mở,  năng  động, thích được người khác chú ý  ... Nếu  chữ  kí to, thoáng (các nét kí không kín) thì  ắn hẳn người kí khá phóng khoáng, thích tự do …

Một người có chữ  kí khá to (cao quá 3mm) thường tự  tôn tự  đại, kiêu ngạo; sức  khỏe,  thể  chất  dồi  dào;  tính  hơi  đa  cảm   Nếu  chữ   dài   nguệch  ngoạc người kí thường căng thẳng đầu óc, suy tính thiệt hơn, ưa sự náo động … Chữ kí lúc to lúc nhỏ cho biết người kí là người dối trá.

 

4. Độ nghiêng ngả của chữ:

Nếu chữ  kí nghiêng về  bên phải, người kí là người thích những trải nghiệm mới, gặp gỡ  những con người  mới. Đây là loại người có khiếu về  giao tiếp, kinh doanh …  Thông thường người có chữ  kí nghiêng về  bên phải  là người nhanh nhẹn, khoáng đạt, cởi mở  … Nếu chữ  kí nghiêng về  bên phải mà tròn trịa, cân đối thì  đó là  người  thông  minh,  sáng  tạo   Kiến  trúc  sư,  họa    thường   chữ   này. Cũng chữ  kí nghiêng về  bên phải nhưng độ  rộng giữa các nét hẹp thì người kí  ấu thơ vất vả, vừa học  vừa làm …, nhưng tương lai rất tốt đẹp nhờ  có đức tin, kiên nhẫn, chịu khó … Những người có chữ  kí này cho dù đường đời gặp nhiều chông gai họ  vẫn có thể  vượt qua được. Nếu chữ  kí nghiêng về  bên phải mà lùn thấp, độ rộng giữa các nét rộng thì đó là người xem nhẹ  tiền tài, coi trọng nhân nghĩa. Họ  có thể  quên bản thân mình  để  đem lại sự  an vui cho người khác. Những nhà chân tu thường có  chữ  kí này. Chữ  kí nghiêng về  bên phải nhưng mà quá nghiêng gần như úp sát xuống thì người kí thường có tương lai mờ mịt, cuộc sống bất hạnh, khốn khổ… Đây là chữ  kí của người mà   ngoài xã hội họ  thường  gặp cảnh oan trái, có khi bị  tù tội chỉ  vì hiểu lầm. Trong gia đình họ  là người vợ/người chồng chịu nhiều cay đắng không nói ra được. Những người này có cuộc sống vô cùng lận đận, ba chìm bảy nổi. Chữ  kí nghiêng về  bên phải nhưng nét cao nét thấp, những chữ  cái quá lớn, những chữ  g, y thì phình bụng ra thì  đó là người có tâm hồn văn nghệ. Những nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ … thường có chữ kí này.

Nếu chữ  kí nghiêng về  bên trái, người kí có xu hướng sống khép kín, bảo thủ… Nếu nghiêng về bên trái nhưng nét tròn trặn thì đó là người mạnh dạn, trung thực, ngay thẳng … Tuy nhiên, nhìn chung chữ  kí nghiêng về bên trái là không tốt. Người có  chữ   nghiêng  về  bên  trái  thường  nhu  nhược,  bệnh  hoạn.  Họ   người  luôn hưởng  ứng việc làm của người khác mà không bao giờ  đề  xướng, dù là chuyện nhỏ nhặt. Trong gia đình họ   người phục tùng, chồng thì sợ  vợ, vợ  thì sợ  chồng quá đáng. Họ  là người mang nhiều mặc cảm thua thiệt nên lúc nào cũng bi quan. Nếu người   chữ   nghiêng  về  bên  trái  nhưng  nét  chữ   hẹp,  không  đều  thì  đó  là người   tâm  địa  nhỏ  nhen,  ưa  ganh  ghét  tị  hiềm,  tạo  nhiều  mâu  thuẫn   Nếu người có chữ  kí nghiêng về  bên trái và nét lùn thấp, có bề  ngang mà không có bề cao, thì đó là người cộc cằn, nóng nảy, bộp chộp … Người này làm việc lớn thường hư hỏng. Cũng kiểu chữ  nghiêng về  bên trái nhưng thỉnh thoảng có  vài nét bất ngờ kéo dài ra thì đó là người ưa nịnh hót, mua quan bán chức, hào nhoáng bên ngoài …

Nếu chữ  kí thẳng đứng, người kí có tính logic, thực  tế  và khả  năng tự  cân bằng.  Họ  là người rộng rãi, cởi mở, thích vui vẻ  nhưng không ưa  ồn ào náo nhiệt. Họ  thích chinh phục người khác và được nhiều người mến  mộ. Họ  là người giàu nhiệt huyết, thích hoạt động … Người có chữ  kí thẳng đứng mà nét chữ  rộng thì  đó là người hoang phí, làm bao nhiêu cũng hết. Nếu chữ  kí thẳng đứng nhưng có nét dâng  lên  cao,  nét  buông  xuống  ngắn  thì  đây   dấu  hiệu  cho  biết  người   thuộc người “đầu voi đuôi chuột”. Họ  hăng hái lúc đầu nhưng bên trễ  về  sau. Tuy nhiên, người có kiểu chữ  kí này thường sống lâu. Nếu chữ  kí thẳng đứng nhưng nét thu hẹp  lại  thì  người    người  làm  nhiều  ăn  ít,  rất  biết  tiết  kiệm.  Họ  biết  giúp  đỡ người khác nhưng không bao giờ  để  cho quyền lợi bị  xâm phạm quá đáng. Nếu chữ kí thẳng đứng mà dẹp xuống thì đó là người thích mới lạ, ưa tìm tòi, rất cẩn thận … Họ  có năng khiếu về  nghiên cứu, khoa học … Chữ  kí thẳng đứng đều đặn, cân đối là chữ  kí của người giàu tình cảm, khôn ngoan, tế  nhị  … Những nhà giáo, nhà văn …  thường   chữ   này.  Tóm  lại,  người   chữ   thẳng  đứng,  trừ  trường  hợp ngoại lệ, thường là người quân tử nên kết giao.

 

5.Độ tròn trịa của chữ - Độ đều đặn của chữ:

  • Độ tròn trịa của chữ

Những  người viết các chữ  cái tròn trịa dường như giàu tính sáng tạo và có năng khiếu nghệ  thuật, trong khi các nét chữ  nhọn là biểu hiện của tính hiếu  thắng, tích cực, tò mò  hoặc trí thông minh. Các chữ  cái viết móc nối vào nhau đồng nghĩa chủ  nhân là người logic. Đối với những người viết chữ  cái "o"   (hoặc vòng tròn) với một nét vòng hoặc lỗ  hổng   trên đầu  ám chỉ  họ  hay nói và thân thiện (hòa  đồng),trong khi người viết chữ "o" (hoặc vòng tròn) khép kín thường kín đáo.

Tương  tự,  chữ  "s"  viết  thường  tròn  trịa  đồng  nghĩa  với  chủ  nhân   người luôn làm hài lòng người khác, nhưng nếu phần dưới của chữ cái này quá rộng, nó hé lộ  người viết có thể  không tuân theo trái tim của mình trong nghề  nghiệp hoặc các hoạt động khác.

 

  • Độ đều đặn của chữ:

Người có chữ  kí không đều đặn, cân đối thường là người có tính bề  bộn, bê bối, hình thức, đổi thay … Đây là người không giữ chữ tín và chung thủy.


 

6. Độ đậm nhạt - Độ rõ ràng của chữ:

  • Độ đậm nhạt

Những người  kí các nét kí  đậm,  to luôn thực hiện các cam kết và xem xét mọi việc một cách nghiêm túc, nhưng không đương đầu tốt với sự  chỉ  trích. Ngược lại,  những  người   các  nét   lợt   xu  hướng  giàu  sự  cảm  thông   nhạy  cảm, nhưng  thiếu  sự  bền  bỉ.  Ngoài  ra,  chữ   đậm  hay  lợt  còn  cho  biết  sức  khỏe  của người kí tốt hay xấu.

  • Độ rõ ràng của chữ:

Chữ  kí nguệch ngoạc,  không rõ nét thể hiện chủ nhân là người cực kì  kín đáo và rất khó hiểu. Trong khi chữ   dễ  đọc chứng tỏ  chủ  nhân là người tự  tin, thoải mái với những gì mình có và không quan tâm tới việc cố tỏ vẻ làm  khác đi.

  • Độ nhanh chậm của chữ:

Nếu ai đó viết nhanh, họ có thể là người thiếu kiên nhẫn và không thích sự trì hoãn hay lãng phí thời gian. Trong khi đó, những người viết chậm lại cẩn thận và tự tin hơn.


 

7. Cách kết thúc chữ kí:

Có người khi kết thúc chữ  kí hoặc các từ  trong chữ  kí kéo nét cuối rất dài, nhưng cũng có người chỉ  kí vừa đủ.  Người thứ nhất thuộc tuýp người cởi mở, dễ gần …; họ  có năng khiếu về  giao tiếp, các môn học xã hội. Người thứ  hai thuộc tuýp người khép kín, khó gần … ; họ  có năng khiếu về  tính toán, các môn học tự nhiên.
 

Xem chương 4: CÁC KIỂU CHỮ KÝ

Xem chương 5: XEM BÓI CHỮ KÝ PHONG THỦY

 

Bài viết “đoán tính cách, xem số mệnh  qua cách tạo chữ ký” thuộc chuyên mục xem tướng được cung cấp bởi Thuật xem tướng!

những từ khóa liên quan: tạo chữ ký tay, tạo chữ ký đẹp, hướng dẫn tạo chữ ký đẹp, hướng dẫn tạo chữ ký theo tên , hướng dẫn tạo chữ ký viết tay, tạo chữ ký cho riêng mình,..

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip